มารู้จักกับบรรดาสัตว์นักทำนายผลศึกยูโร 2012 กัน

มารู้จักกับบรรดาสัตว์นักทำนายผลศึกยูโร 2012 กัน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจาก AFP Picture, scsport.ba

           หลัง จากที่เมื่อ 2 ปีก่อน เจ้าหมึกพอล ได้สร้างความฮือฮาให้กับคนทั่วทั้งโลกกันมาแล้ว กับการทำนายผลบอลในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2010 ได้อย่างแม่นยำ ตอนนี้นับถอยหลังอีกไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2012 ก็จะเริ่มขึ้นแล้ว ทางเจ้าภาพร่วมทั้งยูเครนและโปแลนด์ ต่างก็พากันปลุกกระแสให้ผู้ชมครึกครื้นขึ้น ด้วยการเปิดตัวบรรดาสิงสาราสัตว์นักทำนายออกมาหลายชนิด ส่วนจะมีตัวอะไรบ้าง งั้นเราไปชมพร้อม ๆ กันเลยดีกว่า

เฟอร์เรท

ตัวเฟอร์เรท ชื่อ เฟร็ด
           สำหรับสัตว์ตัวแรกที่ทางประเทศยูเครนภูมิใจนำเสนอ ได้แก่ ตัวเฟอร์เรท นามว่า เฟร็ด หรือ"Fred the Ferret" มา ทำนายผลบอลให้แฟน ๆ ได้ตามลุ้นกันในเมืองคาร์คีฟ โดยทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขันจะแบ่งอาหารเตรียมให้มัน 2 ชาม ซึ่งในแต่ละชามมีธงชาติของทีมที่เตรียมจะทำการแข่งขันอยู่ และหากมันเลือกกินอาหารชามไหน นั่นหมายความว่า ทีมนั้นจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขันนัดดังกล่าว

หมูยักษ์

หมูยักษ์ท้องถิ่น ชื่อ ครียัค หรืออีกชื่อคือ ฟุนติก

           สัตว์ตัวถัดไปที่ทางยูเครนเปิดตัวให้เป็นนักทำนายผลอีก คือ หมูยักษ์ท้องถิ่น ชื่อ ครียัค (Khryak) หรืออีกชื่อคือ ฟุนติก (Funtik) ที่ จะมาพยากรณ์ผลให้ด้วย ที่เมืองเคียฟ โดยมันจะทำหน้าที่ตลอดทัวร์นาเมนท์นี้อย่างแน่นอน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำการแข่งขันยูโร 2012 หวังว่า เจ้าครียัค จะสร้างชื่อได้เหมือนกับที่หมึกพอลทำไว้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกเมื่อ 2 ปีก่อน

ช้าง ซิตต้า

ช้าง ชื่อ ซิตต้า
           ส่วนทางฝั่งประเทศโปแลนด์ก็ไม่ยอมน้อยหน้า เลยจัดการเปิดตัว ช้าง วัย 33 ปี ชื่อ ซิตต้า"Citta the Elephant" ออกมาร่วมทายผลการแข่งขันด้วยเช่นกัน โดยมันจะประจำการอยู่ ณ เมืองคาร์คอฟ ซึ่งจะคอยทำนายผลการแข่งขันให้ผู้ชมทราบ ด้วยวิธีเลือกกินเมลอนจากทั้งหมด 3 ลูก ที่วางไว้หลังป้ายของทีมชาติทั้งสองทีมที่จะทำการแข่งขัน และผลเสมออีกหนึ่งป้าย ถ้ามันเลือกลูกไหนมากินเป็นลูกแรก แสดงว่าทีมนั้นคือ ผู้ชนะ 

           เอาล่ะ เมื่อได้แนะนำตัวบรรดาสัตว์นักทำนายให้ได้ทราบกันไปแล้ว เดี๋ยวเรามารอลุ้นไปพร้อม ๆ กันดูสิว่า เจ้าตัวไหนจะทายผลได้แม่นจริง เหมือนหมึกพอลกันบ้าง ประเดิมคืนนี้ด้วยคู่นัดเปิดสนามของเจ้าภาพร่วม โปแลนด์ ปะทะ กรีซ ส่วนคู่ที่สอง รัสเซีย ปะทะ สาธารณรัฐเช็ก อย่าลืมติดตามชมกันนะคร้าบบบบ

จาก http://board.postjung.com/619154.html