คลายเครียดตามกรุ๊ปเลือด

กรุ๊ปเลือด A คนเลือดกรุ๊ปนี้ค่อนข้างขี้อาย ไม่ชอบแสดงออก มีอะไรก็เก็บไว้ในใจ และร่างกายก็ยังผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอลได้สูง เลยเครียดง่ายกว่าชาวบ้านกรุ๊ปอื่นเขา
กิจกรรมควรทำ
1.พยายามแสดงความรู้สึกออกมาผ่านทางการทำงานทางศิลปะ อย่างวาดรูป ร้องเพลง ประดิษฐ์ของเล็กๆน้อยๆ จะช่วยให้คุณผ่อนคลายมากขึ้น
2.ชาว กรุ๊ปเอแบกรับความเครียดไม่ค่อยไหว จึงต้องวางแผนงานในแต่ละวันไว้ล่วงหน้า ว่าเวลาไหนต้องทำอะไรบ้างแต่ละวันของคุณจะได้ผ่านไปอย่างสบายๆ
3.หาเวลาวันละครึ่งชม.นั่งสงบใจตัดความฟุ้งซ่านออกจากสมองเสียบ้าง
กรุ๊ปเลือด B
หมู่เลือดของคนช่างฝัน อารมณ์โรแมนติกรักสวยรักงามและเจ้าชู้นิดๆ แต่ไหวพริบเป็นเยี่ยม แต่บางทีก็เพ้อฝันมากไปจนทำตัวเองหดหู่ซึมเศร้าซะงั้น
กิจกรรมควรทำ
1.จุด อ่อนของคนกรุ๊ปนี้คือรักหน้าห่วงภาพพจน์มากไป จนนอยด์และเหนื่อยกับการรักษาภาพพจน์อยู่ตลอดเวลา ถ้าปล่อยวางตรงจุดนี้ได้ร่างกายและอารมณ์ของคุณจะดีขึ้นอีกมาก
2.ควรเล่นกีฬาที่ได้ฝึกสมาธิคู่กันไปด้วยเช่น เทนนิส ศิลปะการต่อสู้ กอล์ฟ
3.หาเวลานั่งสมาธิทุกวัน เพราะสาวกรุ๊ปบีเป็นเจ้าแห่งจินตนาการ จิตใจเลยฟุ้งกระจายจนหาความสงบสุขได้ยากมากถึงมากที่สุด

กรุ๊ปเลือด O
สาวๆกรุ๊ปโอมีนิสัยคล้ายผู้ชาย คือไม่ค่อยเพ้อฝันมองโลกตามความเป็นจริง เลยไม่ค่อยผิดหวังกับอะไรง่ายๆยกเว้นเรื่องของความรัก สาวๆชาวโอรักใครแล้วรักจริง เมื่อไหร่คนรักทำให้ผิดหวังนางเลยจะเครียดจัด ชนิดไม่กินไม่นอนเป็นวันๆเลยทีเดียว
กิจกรรมควรทำ
1.ดูภาพยนตร์หรือละครตลกที่พาให้คุณหลุดไปจากโลกแห่งความเป็นจริงเพราะบางทีโลกในจินตนาการก็ช่วยให้เราแฮปปี้ง่ายกว่านะ
2.ปล่อยวางจากคนรักบ้างต้องทำใจว่าเราไปกะเกณฑ์ให้เขาเป็นอย่างใจเราไม่ได้หรอก
3.ออกกำลังกายอย่างหนัก เช่นวิ่ง ว่ายน้ำ ตีเทนนิสจะเหมาะกับนิสัยจริงจังของคุณ
กรุ๊ปเลือด AB
ชาว AB เป็นคนถือตัว ไม่ค่อยมีมนุษยสัมพันธ์ เข้าข่ายแม่เสือยิ้มยากแถมยังเจ้าระเบียบ หัวสูง ทะเยอทะยาน ฉลาดลึกซึ้ง มองคนเก่ง เป็นหมู่เลือดของคนที่มักจะประสบความสำเร็จ แต่ออกจะเหงาๆอยู่สักหน่อย เพราะเพื่อนไม่ค่อยคบ
กิจกรรมควรทำ
1.ยิ้มมากๆและพยายามหากิจกรรมที่ได้ทำร่วมกับเพื่อนๆเป็นกลุ่มใหญ่ จะได้ฝึกมนุษยสัมพันธ์ของตัวเองให้ดีขึ้น
2.อย่า เข้าไปยุ่งกับเรื่องของคนอื่นเพราะเมื่อไรที่คุณลงมือทะเลาะกับใคร คุณจะทุ่มเทอย่างเอาเป็นเอาตาย ไม่ชนะไม่เลิก นอกจากจะสร้างศัตรูแล้ว ยังไดความเครียดมาเป็นของแถมอีกด้วย
3.เวลา ว่างสาว AB ควรจะหากิจกรรมทำ โดยเฉพาะกิจกรรมด้านการกุศลอย่างบริจาคโลหิต  รณรงค์เพื่อช่วยสัตว์พิการ    ไปเลี้ยงเด็กกำพร้าฯลฯ จะทำให้คุณอารมณ์ดีได้ เพราะคนกรุ๊ปนี้มีพื้นฐานจิตดาจดีอยู่แล้ว เพียงแค่ถูกความเจ้าระเบียบทำให้นอยด์จัดจนลืมเกรงใจคนข้างบ้านเท่านั้นเอง

จาก http://variety.teenee.com/foodforbrain/46264.html