หญิงสาวอังกฤษตกได้ปลาดุกยักษ์ ยาวกว่า 2 เมตร


เด ลิเมล์ - หญิงสาวนักตกปลามือสมัครเล่นทำเอาแฟนหนุ่มที่เป็นมืออาชีพถึงกับอึ้ง หลังเธอตกได้ปลาดุกยักษ์ยาวกว่า 7 ฟุต (ราว 2.10 เมตร) และมีน้ำหนักเกือบ 55 กิโลกรัม ทุบสถิติปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ที่สุดที่ถูกตกได้ในสหราชอาณาจักร
       
       คริ สติน โฮล สาวอังกฤษวัย 20 ปี จากเมืองแลคเลดส์ กลอสเตอร์เชียร์ จับปลาดุกยักษ์ตัวนี้ซึ่งมีน้ำหนักมากกว่าตัวเธอต่อหน้า ลี พอลลาร์ด แฟนหนุ่มซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตกปลา ทำเอาพอลลาร์ดต้องเสียหน้าเล็กน้อย
ทั้ง นี้ คริสตินตกปลาตัวนี้จากแหล่งน้ำลึกที่แคมป์ตกปลาในเมืองนอร์โฟล์ค ทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่สามารถตกปลาน้ำจืดได้ขนาดใหญ่ที่สุดในสหราช อาณาจักร ทุบสถิติของสตรีรายหนึ่งที่เคยทำเอาไว้ 31 กิโลกรัม ขณะที่แฟนหนุ่มของเธอก็เคยตกได้ขนาดใหญ่ที่สุดเพียงแค่ 18 กิโลกรัมเท่านั้น
       
       คริ สตัน ซึ่งมีส่วนสูง 155 เซนติเมตร บอกว่าการตกปลาดุกยักษ์ 2 เมตรเศษๆ ตัวนี้ เหมือนออกแรงฉุดกระชากกับรถบัส ขณะที่เธอต้องใช้ความพยายามม้วนสายเบ็ดกว่า 1 ชั่วโมงถึงจะสยบมันลงได้สำเร็จ
       
       จาก นั้นเธอก็จัดการถ่ายภาพคู่กับปลาดุกยักษ์ตัวนี้และโพสต์มันลงบนอินเทอร์เน็ต ก่อนจะปล่อยมันคืนสู่ทะเลสาบในสภาพที่สมบูณ์และไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ
   จาก http://iam.hunsa.com