น่ารักดี...หัวไชเท้าคล้ายคนวิ่ง

เกษตรกรชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งขุดพับหัวไชเท้ารูปร่างประหลาดคล้ายคนกำลังวิ่ง ที่จังหวัดเฮียวโกะ เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว

 

มิ นาโกะ ชิบาตะ เกษตรกรหญิงวัย 36 ปี ขุดค้นหัวไชเท้าขึ้นมาจากดินในไร่ของเธอเองที่จังหวัดเฮียวโกะ เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ด้วยรูปร่างที่แปลกตาของมันทำให้เธอตัดสินใจไม่นำไปประกอบอาหาร และยังบอกกับ มิซายูกิ สามีวัย 36 ปี ด้วยว่า “ดูสิ หัวไชเท้ามันกำลังวิ่งอยู่น่ะ” 

มินาโกะจึงหยิบกล้องถ่ายรูปมาบันทึกภาพหัวไชเท้าในอิริยาบท ต่างๆ โดยใช้เชือกผูกให้มันลอยอยู่กลางอากาศ หัวไชเท้าที่กำลังวิ่งหนีสุนัข หัวไชเท้าวิ่งอยู่ในไร่ และหัวไชเท้ากระโดดกลางอากาศโดยมีฉากหลังเป็นท้องฟ้า นอกจากนั้นยังทำลิงค์ในทวิตเตอร์ให้ผู้คนเข้าไปชมภาพหัวไชเท้าวิ่งได้ โดยใช้ชื่อว่า “Daikon runs away” ซึ่งคนส่วนใหญ่ที่ได้เห็นต่างชื่นชมว่าเป็นภาพที่อบอุ่นและน่ารักยิ่ง


ภาพ หัวไชเท้าของ ชิบาตะ ยังไปปรากฎอยู่ในส่วน “ข่าว” ของเว็บไซต์ค้นหาแห่งหนึ่ง โดยมีผู้คลิกเข้าชมแล้วกว่า 360,000 ครั้ง และดูเหมือนว่ามันจะได้รับความสนใจมาก จนกลายเป็นเครื่องโปรโมตสินค้าจากจังหวัดเฮียวโกะไปแล้ว ด้านสมาคมส่งเสริมสินค้าขึ้นชื่อจากจังหวัดเฮียวโกะ ตัดสินใจนำภาพหัวไชเท้าวิ่งได้ไปใส่ในโปสเตอร์และปฏิทินของสมาคม ซึ่งปัจจุบันมีวางจำหน่ายแล้วตามปั๊มน้ำมันและร้านขายสินค้าท้องถิ่นจากจัง หวัดเฮียวโกะในกรุงโตเกียว  

จาก http://variety.thaiza.com