คุณเข้าเฟซบุ๊ควันละกี่ครั้ง?

ลองนึกดูว่าวันนึงคุณเข้าไปใช้งานเฟซบุ๊คกี่ครั้ง ถ้าไม่ถึง 14 ครั้งต่อวันถือว่าต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของคนทั่วไป
นี่ คืองานวิจัยจาก IDC ที่เปิดเผยเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เค้าได้ทำการศึกษาผู้ใช้ไอโฟนและแอนดรอยด์ 7,446 คนในอเมริกา ช่วงอายุตั้งแต่ 18 - 44 ปี ด้วยการถามคำถามเกี่ยวกับการใช้มือถือตลอดหนึ่งสัปดาห์ของเดือนมีนาคม ผลพบว่า 79% ของกลุ่มตัวอย่างต้องหยิบมือถือภายใน 15 นาทีหลังจากตื่นขึ้นมา (ซึ่ง 62% ของคนกลุ่มนี้เรียกว่าไม่ต้องรอถึง 15 นาที ตื่นเมื่อไหร่ต้องหยิบมือถือขึ้นทันที ช่วงอายุที่มีพฤติกรรมแบบนี้คือ กลุ่ม 18 - 24 ปี)

เฟซ บุ๊คถือเป็นแอพยอดนิยมอันดับสามรองจากอีเมลและเว็บบราวเซอร์ ผู้ใช้สมาร์ทโฟนกว่า 70% มักจะเข้าไปดูเฟซบุ๊คเป็นประจำผ่านมือถือโดยเฉลี่ยคนทั่วไปจะเข้าเฟซบุ๊ค ผ่านหน้าเว็บหรือแอพ 13.8 ครั้งต่อวัน และใช้เวลาอยู่กับมันประมาณครั้งละ 2 นาที 22 วินาทีเมื่อเทียบกับปริมาณที่คนใช้มือถือเข้าเว็บเฉลี่ยวันละครึ่งชั่วโมงก็ ถือว่ามากอยู่นะ ช่วงเวลาที่มีการใช้เฟซบุ๊คสูงสุดคือช่วงเย็น โดยเฉพาะช่วงก่อนนอน ส่วนสถานที่ที่มีการใช้เฟซบุ๊คผ่านมือถือบ่อยสุดก็คือ แหล่งช้อปปิ้ง รองลงมาก็คือยิมออกกำลังกาย ที่สามคือร้านอาหาร และที่สี่ก็คือในโรงภาพยนตร์

ลองคิดดูเราก็ใช้เวลาไปกับสื่อออนไลน์เยอะเหมือนกันนะ ตีว่าวันนึง 33 นาที สัปดาห์นึง 231 นาที เดือนนึง 6,930 นาทีหรือ 4.8 วันเลยนะ
ที่มา http://www.dailygizmo.tv 

และ http://variety.teenee.com/