10 อันดับกิจกรรมที่ใช้ทำวันที่ฝนตก

ช่วงนี้ฝนตกทุกวัน แถมยังมาตรงเวลาอย่างกับนัดไว้อีกต่างหาก ตอนไหนหรอ?? ก็ช่วงบ่ายๆ เย็นๆ ก่อนเลิกงานแล้วลากยาวจนถึงหัวค่ำนั่นไง บางวันก็ฉ่ำแฉะทั้งวันตั้งแต่เช้าจนบางครั้งทำให้การออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้าน ต้องผิดแผน แต่ใช่ว่าเราจะเพลิดเพลินอยู่ที่บ้านไม่ได้

เพราะนี่คือ 10 กิจกรรมที่น่าทำในวันที่ฝนตก
10. เล่านิทานก่อนนอนบริหารต่อมจินตนาการ เล่านิทานเพ้อเจ้อต่อกันคนละประโยค สังเกตดูว่าเรื่องราวที่เล่าออกมา มักมาจากเรื่องจริงในส่วนลึกของทั้งสองคน

9.ทำความสะอาดบ้านไหนๆ ฝนก็ตกลงมาชะล้างบริเวณบ้าน ช่วยกันขัดถูทำความสะอาดลานจอดรถ ระเบียง ทางเดินริมสนามให้เอี่ยมอ่อง ต่อด้วยปัดกวาดเช็ดถูห้องนั่งเล่นห้องนอน ทำไปอย่างช้าๆ สบายอารมณ์ เราไม่ต้องรีบออกไปไหนอยู่แล้วนี่

8.จัดโต๊ะอาหารแบบโรแมนติกไม่ว่าอาหารบนโต๊ะจะเป็นอะไร จัดโต๊ะ จัดบรรยากาศให้สวยเข้าไว้ สบตากันเป็นระยะ อาหารก็จะมีรสชาติที่น่าจดจำ

7.ทำอาหารเปิดตู้เย็นดูว่ามีอะไรเหลืออยู่บ้าง คิดค้นเมนูใหม่จากสิ่งที่มี แล้วช่วยกันทำอาหารจานเด็ดสูตรพิเศษที่ไม่เคยกินมาก่อน

6.แลกหนังสือเล่มโปรดกันอ่านลองอ่านหนังสือเล่มที่คนรักของคุณชอบ หนังสือที่เขาชอบจะทำให้เรารู้จักกันมากขึ้น

5.ฟังเพลงค้นหาซีดี (หรือคาสเซต?!) เพลงโปรดสมัยที่คบกันใหม่ๆ เพลงเก่าๆ ดึงเราให้กลับไปสู่ช่วงเวลาหวานชื่นกระชุ่มกระชวยนั้นได้อีกครั้ง

4.ดูหนังมาราธอนเลือกหนังที่อยากดูร่วมกัน เตรียมเครื่องดื่มและขนมขบเคี้ยวไว้ใกล้ๆ เพียงแค่นี้ก็ไม่ต้องออกไปไหนได้ทั้งวัน

3.เล่นเกมส์ เกมส์ กระดาน หมากรุก หมากฮอส เกมเศรษฐี เกมส์กด เกมส์เพลย์สเตชั่น เกมส์วี เกมส์คอมพิวเตอร์ มีเกมส์อะไรอยู่ที่บ้านขุดออกมาเล่นให้หมด การเล่นเกมส์ทำให้เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็วเหลือเชื่อ

2.จดหมายน้อยเขียนกระดาษโน้ตบอกความรู้สึกแปะซ่อนไว้ให้ทั่วบ้าน แล้วสลับกันค้นหา ลองคิดค้นคำที่มันเป็นของพวกคุณสองคน มากกว่าคำว่า “ฉันรักเธอ”

1.เล่นน้ำฝนตอน เด็กๆ พอฝนตกลงมาแต่ละที เราเป็นต้องยื่นมือออกไปรับน้ำฝน ถ้าพ่อแม่อนุญาตก็วิ่งถลาออกไปกระโดดโลดเต้น แต่แปลกที่พอโตมา ความรู้สึกอยากออกไปเล่นน้ำฝนกลับหายไป ถึงวัยที่ไม่มีใครห้ามให้เราออกไปเล่นน้ำฝนแล้ว ฝนตกคราวนี้ ลองออกไปยืนกระโดดโลดเต้นด้วยกันราวกับเป็นเด็กๆ ก็คงทำให้คึกคักขึ้นมาได้ไม่น้อย


ที่มา http://toptenthailand.com/

http://variety.thaiza.com/